PROPAK VIETNAM 2016 Khép Lại Với Những Kết Quả Đáng Ghi Nhận

Sự kiện đã thu hút thành công 310 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, 8 nhóm gian hàng quốc tế và 7.288 khách tham quan chuyên ngành Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 3 năm 2016 – PROPAK VIETNAM 2016, sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam và Đông Dương cho ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm đã khép lại vào ngày 3 tháng 3 năm 2016 với hàng loạt kết quả đáng ghi nhận tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Là sự kiện lớn nhất và toàn vẹn nhất trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói tại Việt Nam và Đông Dương, PROPAK VIETNAM 2016 đã thu hút tổng cộng 7.288 khách tham quan chuyên ngành. Các vị khách tham quan không chỉ đến từ các doanh nghiệp chính yếu trong ngành FMCG và dược phẩm tại Việt Nam mà còn có nhiều doanh nghiệp đến từ các nước và vùng lãnh thổ lân cận như Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, … Bên cạnh đó, cũng có nhiều khách tham quan đến từ các quốc gia xa hơn như Úc, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và Mỹ - đây là minh chứng cho sự lớn mạnh của thương hiệu triển lãm PROPAK VIETNAM trên tầm quốc tế.

Trong tổng số các khách tham quan chuyên ngành, có 208 đoàn khách tham quan đến từ các doanh nghiệp lớn trong nước như: Công ty Acecook Vietnam, Công ty Ajinomoto Vietnam, Công ty NosaFood, Công ty Bánh Kẹo Phạm Nguyên, Công ty VIFON, Tập đoàn MASSA, Công ty Sapporo, Công ty New Viet Dairy, Công ty Thực Phẩm NH, Công ty SHISEIDO Vietnam, …

Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển Lãm Singapore - đơn vị tổ chức triển lãm PROPAK VIETNAM 2016 cho biết: “PROPAK VIETNAM 2016 đã khép lại với nhiều kết quả tích cực. Các doanh nghiệp tham gia trưng bày đều rất hài lòng với quy mô tổ chức cũng như chất lượng của các vị khách tham quan chuyên ngành. Chúng tôi xin gửi lòng cảm ơn đến tất cả các vị khách trong ngành cũng như các đơn vị đối tác. Nếu không có sự hỗ trợ của họ, sẽ không có thành công của triển lãm năm nay. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự thành công hơn nữa của triển lãm kì sau, diễn ra vào năm 2017, để cùng sánh bước với sự phát triển của ngành công nghiệp tại Việt Nam dần hoà nhập vào nền kinh tế Thế giới.”

PROPAK VIETNAM 2016 - Sự Hài Lòng Từ Doanh Nghiệp Trưng Bày
310 doanh nghiệp tham gia trưng bày, đến từ 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ, đã mang đến sàn triển lãm những sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất cho ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm Việt Nam đang trên đà phát triển.

Đã tham gia những kì triển lãm trước và cũng là đơn vị trưng bày tại triển lãm năm nay, ông Dương Vân - Giám Đốc Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật VMS cho biết: “Chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua và chúng tôi nhận thấy kinh tế Việt Nam đang phát triển rất nhanh và có đầy tiềm năng phát triển. Năm nay, chúng tôi hợp tác với Viking Masek - đơn vị cung ứng công nghệ đóng gói quốc tế để cùng mang đến các thiết bị đóng gói dạng đứng. PROPAK VIETNAM thật sự là một diễn đàn vô cùng quan trọng để kết nối với các khách hàng mới. Đây là lần thứ 4 chúng tôi tham gia trưng bày và chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần của sự kiện lớn nhất tại Việt Nam kì này.”

Ông Heinrich Frey - Giám Đốc Điều Hành của Công ty Frey Maschinen-bau, Đức (đơn vị cung ứng chính của công ty Phú Lộc) chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ triển lãm PROPAK VIETNAM năm nay thật sự là một thành công lớn, quy tụ rất nhiều các khách hàng tiềm năng. Chúng tôi có nhiều cơ hội gặp gỡ khách hàng mới đang tìm kiếm những sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi trưng bày tại PROPAK VIETNAM. Mỗi năm lại có sự khác biệt hơn, nhưng lần nào cũng là những thành công rực rỡ.”

Có cùng nhận định, ông Ricky Ong - Giám Đốc Bán Hàng Khu vực Châu Á, Công ty Heat and Controlnói: “Chúng tôi nghĩ ngành công nghiệp và điều kiện kinh tế tại Việt Nam đang phát triển một cách nhanh chóng những năm gần đây. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng và cơ hội mở rộng kinh doanh tại đây. Về triển lãm, chúng tôi thật sự rất hài lòng với số lượng và chất lượng tổ chức năm nay và chắc chắn sẽ quay trở lại vào năm sau.”

Đại diện của nhóm gian hàng Ý tại triển lãm, bà Daniela Marconicchio - Phòng Marketing và Quảng Bá tại Thương vụ Ý - Agenzia, UCIMA- Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Máy Móc Đóng Gói Ý chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi có mặt tại châu Á. Chúng tôi dẫn dắt 14 công ty ngành đóng gói báo bì và 7 công ty ngành nhựa đến với triển lãm năm nay. Tất cả họ đều rất chú trọng đến yêu cầu khách hàng và vô cùng quan tâm đến thị trường Việt Nam. Họ đều mong muốn quay trở lại. Về triển lãm năm nay, tôi nghĩ đây là một sự kiện thành công. Công tác tổ chức hoàn hảo. Đặc biệt 2 ngày cuối của triển lãm đã thu hút rất nhiều khách tham quan chuyên ngành và tôi rất vui vì điều đó.”

Cùng với Đức, Ý là quốc gia dẫn đầu ngành đóng gói bao bì và chế biến thực phẩm của thị trường Thế Giới.

Diễn đàn giao thương, kết nối, chia sẻ kiến thức và phát triển kĩ năng ngành
Hai buổi hội thảo đã được tổ chức trong suốt ba ngày triển lãm quy tụ nhiều chuyên gia trong ngành chia sẻ về những chủ đề vô cùng quan trọng hiện nay: Hội nghị "Những Cải Tiến và Cập Nhật Mới về An Toàn Thực Phẩm, Công Nghệ Chế Biến và Bao Bì” được tổ chức bởi Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) sẽ thảo luận và đề cập tới những đổi mới xung quanh lĩnh vực xử lý thực phẩm và đóng gói bao bì, bao gồm các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, công nghệ ion-hoá nước uống đóng chai và xu hướng mới trong thiết kế bao bì. Buổi hội thảo có sự hiện diện của Giáo sư Lưu Duẩn, Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Quốc Tế (IAFoST) và Tiến sĩ Lee Kim Lian, Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật về Hệ thống Quản lý An toàn thực phẩm của Singapore và rất nhiều diễn giả danh tiếng khác.

Năm nay, VINATEST cũng mang tới triển lãm buổi hội thảo “Kỹ Thuật Giám Sát, Kiểm Định và Loại Trừ Các Vết Hóa Chất Trong Nước Sử Dụng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm”, với sự tham dự của nhiều diễn giả có tiếng trong ngành – Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện, Nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó Chủ tịch Hội VINATEST, Giáo sư Tiến sĩ Chu Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Hóa học Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Lê Anh Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nhiệt đới Môi trường và rất nhiều diễn giả khác.

Giáo sư Tiến sĩ Chu Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Hoá Học Thành Phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hội thảo năm nay của VINATEST được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm PROPAK VIETNAM năm nay tôi cho là rất quan trọng bởi vì nó đánh động chúng ta về thực trạng nguồn nước hiện nay và làm thế nào chúng ta có thể quan trách một cách hiệu quả nguồn nước.”

Chia sẻ của Khách Tham Quan tại Triển lãm PROPAK VIETNAM 2016
 Anh Phan Phi Hùng – Trưởng Phòng Kĩ Thuật – Công Ty Cổ Phần Hàng Gia Dụng Quốc Tế: "Công ty chúng tôi không bỏ qua lần triển lãm nào của PROPAK VIETNAM những năm gần đây. Bên cạnh việc tham quan các gian hàng cung cấp dòng máy phù hợp với công ty, chúng tôi còn có cơ hội tham dự các hội thảo chuyên ngành giúp chúng tôi cập nhật xu hướng sản xuất mới. Điều đó thật sự rất bổ ích. Năm nay quy mô triển lãm rất lớn, dòng máy trưng bày phong phú và đa dạng hơn những lần trước. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp trong khâu đón tiếp và hỗ trợ khách tham quan. Hẹn gặp lại vào PROPAK VIETNAM năm sau.”

Anh Nguyễn Văn Được – Phó Giám Đốc Nhà Máy – Công Ty Cổ Phần Rau Quả Tiền Giang: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đến tham quan triển lãm năm nay và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ ban tổ chức trong việc đăng ký tham quan theo đoàn. Triển lãm trưng bày rất nhiều dòng máy cắt gọt, máy bơm. Có thể nói triển lãm quy mô rất lớn tập hợp nhiều công ty có danh tiếng trong ngành. Chúng tôi rất vui vì tìm được một số máy phù hợp với nhu cầu sản xuất. Chúng tôi tin rằng triển lãm sẽ phát triển hơn nữa và chúc triển lãm thành công tốt đẹp.”

Bà Đào Thị Bích Lài – Giám sát sản xuất – Cty TNHH San Miguel Pure Foods (VN): “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham quan triển lãm từ lời mời của Ban tổ chức theo chương trình đoàn. Phong cách tổ chức chuyên nghiệp và chu đáo rất thuận tiện để chúng tôi đến với triển lãm. Quy mô sự kiện rất đáng ngưỡng mộ, chúng tôi không tham quan hết được trong một ngày. Chúng tôi tìm được một số dòng máy mong muốn như máy rửa, máy đóng gói bao bì. Hẹn gặp lại vào triển lãm năm sau.”

Anh Nguyễn Ngọc Luyện - Trưởng phòng kỹ thuật – Shiseido Vietnam: “Là công ty chuyên về sản xuất mỹ phẩm cung cấp cho thị trường Việt Nam và thế giới, PROPAK VIETNAM đã đáp ứng phần nào mục tiêu ban đầu của chúng tôi. Bên cạnh gặp gỡ các nhà cung cấp lâu năm, chúng tôi tìm được rất nhiều thông tin bổ ích về các máy móc có thể phù hợp với nhu cầu sản xuất như máy in 3D, máy cân trọng lượng và máy dán nhãn. Chúc triển lãm ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng.”

PROPAK VIETNAM 2017 sẽ trở lại từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 năm 2017 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Hết-

Tổng quan về Triển lãm PROPAK VIETNAM 2016:
• Tên triển lãm: PROPAK VIETNAM 2016
• Tổ chức đồng thời với: PLASTICS & RUBBER VIETNAM 2016
• Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
• Địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
• Ngày: 1 - 3 tháng Ba, 2016 (Thứ Ba- Thứ Năm)
• Thời gian: 0900hrs – 1700hrs
• Đăng kí tại: www.propakvietnam.com

Giới thiệu về Triển lãm PROPAK VIETNAM