Thông cáo báo chí
Tương Lai Rộng Mở Cho Ngành Công Nghiệp Bao Bì Việt Nam Và Yêu Cầu Về Đổi Mới Công Nghệ

Ngành công nghiệp bao bì tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đi cùng với sự tăng trưởng của ngành hàng thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và chăm sóc cá nhân. Yêu cầu về đổi mới công nghệ đang được đặt ra, khi mà năng lực sản xuất của các doanh nghiệp nội địa còn hạn hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thành phố Hồ Chí Minh, 07 tháng 2 năm 2017 - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2016 ước tính đạt 6,21 phần trăm, giảm 0,5 phần trăm so với cùng kỳ năm 20151. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng mức tăng trưởng này vẫn là khá cao và ổn định, nằm trong nhóm các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á.

Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một điểm sáng nổi bật trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2016. Với các lợi thế như chi phí đầu tư thấp, cơ sở hạ tầng cải thiện, trình độ lao động được nâng cao, cùng với việc nới lỏng nhiều quy định kinh doanh, Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, thu hút nhiều dự án đầu tư có giá trị. Cụ thể, tổng vốn FDI năm 2016 ước tính đạt 15,8 tỷ USD, tăng 9 phần trăm so với cùng kỳ năm 20152.

Năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng, với mức tăng trưởng GDP được dự báo vào khoảng 6,5 phần trăm (theo Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB)3. Đây là những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ và minh chứng cho tiềm năng phát triển của Việt Nam trên bước đường hội nhập quốc tế.

Ngành công nghiệp bao bì Việt Nam: Từ tiềm năng, cơ hội đến thách thức

Tiềm năng tăng trưởng của ngành công nghiệp bao bì phụ thuộc chủ yếu vào sự phát triển của ngành hàng tiêu dùng, trong đó có thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng hộp, đóng chai, và dược phẩm.

Tình hình kinh tế khởi sắc góp phần gia tăng tầng lớp trung lưu và tốc độ đô thị hóa, đây là một nhân tố tích cực giúp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm đóng gói. Theo BMI Research, ngành công nghiệp thực phẩm được dự đoán sẽ tăng thêm 10,2 phần trăm trong năm 2016. Bên cạnh đó, ngành hàng nước giải khát cũng chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể, vào khoảng 6 phần trăm mỗi năm, hơn hẳn nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Tuy nhiên ở nước ta hiện nay, do công nghệ chưa phát triển, ngành công nghiệp bao bì nói chung và ngành sản xuất, thiết kế, in ấn bao bì nói riêng chưa thực sự tạo ra được những giá trị và mang lại lợi nhuận đúng nghĩa cho các doanh nghiệp. Hai thị trường tiềm năng là bao bì dược phẩm và thực phẩm – đồ uống hiện đang bị các công ty nước ngoài nắm giữ và chi phối. Trong bối cảnh đó, ngành công nghiệp bao bì Việt Nam nếu muốn tăng trưởng sẽ phải đối đầu với những thách thức lớn về công nghệ, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường hiện đại hóa thiết bị, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để có thể tự mình đứng vững trên thị trường.

ProPak Vietnam trở lại vào đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp

Trải qua 11 lần tổ chức, ProPak Vietnam đang không ngừng phát triển và hoàn thiện để trở thành sự kiện thương mại hàng đầu ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam. Diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 3 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), sự kiện lần thứ 12 quy tụ hơn 380 đơn vị triển lãm đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, và con số này được dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới. Trong đó phải kể đến những quốc gia có nền kinh tế lớn như Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, các nước EU như Đức, Pháp, Ý, các đối tác truyền thống như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và nhiều nước khác trong khu vực ASEAN.

Hàng loạt máy móc, thiết bị và công nghệ trong sản xuất bao bì, đóng gói lương thực, thực phẩm, dược và mỹ phẩm sẽ được trưng bày trên tổng diện tích 8,800 mét vuông. Triển lãm thu hút nhiều thương hiệu quốc tế quen thuộc và có uy tín trong ngành như: ABC Compressors, Altech, Bericap, Bosch, Fuji, Hseng Tex, Ishida, New Diamond, Phu Loc, Rieckermann, Song Song, Teampack, Uchida, Woojin, VMS, và rất nhiều doanh nghiệp khác.

Các nhóm gian hàng quốc tế cũng là một điểm nhấn nổi bật tại triển lãm năm nay. Bên cạnh những quốc gia quen thuộc như Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, triển lãm còn hân hạnh chào đón sự góp mặt của hai nhóm gian hàng mới đến từ Đan Mạch và Ý.

Hiệp hội các nhà sản xuất Ý ACIMGA hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn ngay trong lần đầu tiên tham dự với khu vực trưng bày đặc biệt mang tên Printech. Tại gian hàng Printech, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ và máy móc hiện đại trong lĩnh vực in công nghiệp, bao gồm chuyển đổi giấy, in ấn nhãn mác và bao bì.

“ProPak nói chung và Printech nói riêng là diễn đàn quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, nâng cao chuỗi cung ứng cũng như cập nhật những xu hướng kinh doanh mới nhất”, ACIMGA cho biết thêm.

- Hết

 

1http://vietnambiz.vn/gdp-ca-nam-tang-621-khong-dat-muc-tieu-11187.html

2http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-nhap-binh-quan-cua-nguoi-viet-dat-gan-50-trieu-dong-nam-20161228114652482.htm

3http://www.kinhtedothi.vn/nhung-du-bao-kinh-te-viet-nam-nam-2017-276980.html

 

Thông tin thêm:

 

Tổng Quan Về Triển Lãm ProPak Vietnam 2017:

 

Tên triển lãm:

ProPak Vietnam 2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

21 - 23 tháng 3 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:

09:00 giờ – 17:00 giờ

Đăng ký tại:

www.propakvietnam.com

 

Đôi Nét Về Propak Vietnam:

 

ProPak Vietnam là triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì cho ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, triển lãm đang không ngừng phát triển và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo khách tham quan và đơn vị trưng bày. Trở lại với phiên bản lần thứ 11, triển lãm tự hào là diễn đàn vô giá cho các chuyên gia trong ngành có thể tìm kiếm máy móc, dịch vụ và giải pháp chất lượng cao trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói.

 

ProPak Vietnam được đồng tổ chức bởi UBM VES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập:www.propakvietnam.com

 

Liên hệ Truyền thông:

 

Cô Trần Thị Mỹ Duyên                                                                                  

Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo

UBM VES

Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)

Email: joeytran@vietallworld.com

 

THỐNG KÊ PROPAK VIETNAM 2018
9000 m2 diện tích trưng bày  496 Đơn vị trưng bày| Từ 31 quốc gia / vùng lãnh thổ 8223 Khách tham quan| Từ 36 quốc gia / vùng lãnh thổ 8 Nhóm gian hàng quốc tế