PROPAK VIETNAM 2019 – SÂN CHƠI LỚN CỦA NHỮNG CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ VÀ SÁNG TẠO TRONG NGÀNH ĐÓNG GÓI VÀ IN ẤN BAO BÌ TẠI VIỆT NAM

Trong bối cảnh nền kinh tế mở rộng, mức tiêu thụ các nguyên liệu tiêu dùng tăng lên, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến, đóng gói và dược phẩm. Năm 2019 một lần nữa chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam lần thứ 14, diễn ra từ ngày 19 – 21 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện năm nay mang đến hàng loạt danh mục triển lãm mở rộng, đa dạng về sản phẩm và công nghệ, các giải pháp tương ứng với nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm và ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Những gương mặt mới hiện diện tại ProPak Vietnam 2019

Trải qua hơn mười năm hình thành và phát triển, ProPak Vietnam luôn là nơi hội tụ nhiều thương hiệu hàng đầu và uy tín trong ngành. Mỗi phiên bản mới của triển lãm lại chào đón những gương mặt thương hiệu mới tạo trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sự mới mẻ và đa dạng về sản phẩm trưng bày, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm sản phẩm ngày càng cao của khách tham quan.

Với tổng diện tích triển lãm lên đến 10,000 mét vuông, sự kiện năm 2019 với sự tham dự của 554 đơn vị triển lãm (81% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Góp mặt trên sàn triển lãm năm nay là những gương mặt mới nổi bật như: Beijing Omori Packing Machinery, Đại Chính Quang, Hefei Sanguan Packing Science & Technology, Illig Maschinenbau, Kuraray Asia Pacific, SM Innotech, Sidel India, Technoshell Automations, Thiên An Lộc, Wolf Verpackungsmaschinen,…

Với sự tham dự của 8 nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý, đáng chú chú ý nhất tại sự kiện có thể kể đến hai thương hiệu mới đến từ nhóm gian hàng quốc tế của Đức là Illig Maschinenbau và Wolf Verpackungsmaschinen. Là một cường quốc mạnh và uy tín hàng đầu trên thế giới về thiết bị máy dùng trong ngành sản xuất, nhóm gian hàng quốc tế Đức đã mang đến không gian triển lãm số lượng gian hàng và diện tích triển lãm quy mô lớn với các sản phẩm công nghệ hàng đầu như: “Máy đóng vỉ và niêm phong HSU 35 – Blister packaging Machine HSU 35” của Illig Maschinenbau hay “Máy đóng gói bao bì EPS – Packaging Machine EPS” của Wolf Verpackungsmaschinen. Bên cạnh đó, những thương hiệu nổi tiếng đã quen thuộc cùng ProPak Vietnam qua các mùa như BOSCH, Henneken, Inotech, Kiefel, SMF MASCHINENFABRIK, ZEPPELIN SYSTEMS GMBH vẫn tiếp tục đồng hành cũng sự kiện năm nay.

Sự kiện đồng tổ chức Printech Vietnam 2019 cũng góp mặt với 6 gian hàng tiêu biểu với các sản phẩm đặc thù hỗ trợ cho ngành in ấn bao bì, với các thương hiệu: Acimga, COVERTING, EUROPROGETTI SRL, Multipress, UTECO, Zator.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nước

Số lượng các đơn vị triển lãm trong nước đều tăng dần qua mỗi năm và ProPak Vietnam 2019 đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ với số lượng doanh nghiệp Việt Nam tăng đáng kể so với nhiều phiên bản trước. Bên cạnh những “ông lớn” trong ngành sản xuất và đóng gói bao bì thế giới, có thể thấy doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, đủ sức để cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế trong thị trường cung ứng thiết bị máy. Điều này được thể hiện rõ trong triển lãm năm nay khi số lượng gian hàng tăng, quy mô gian hàng của các đơn vị Việt rất lớn và được đầu tư kỹ lưỡng, với đa dạng danh mục sản phẩm và công nghệ trưng bày.

Những đại diện lớn của Việt Nam tại ProPak Vietnam 2019 năm nay gồm có: Đại Chính Quang, Mỹ Lan Group, NPC VINA, Phú Lộc, Thiên An Lộc, Song Song, VMS,… Trong đó, hai đơn vị triển lãm lần đầu tham dự tại sự kiện ProPak sẽ mang đến các sản phẩm công nghệ mới lạ gồm: “Máy đóng thùng – khay carton tự động – Automatic Packaging & Carton tray Machine” của đơn vị Đại Chính Quang và “Dây chuyền sản xuất bánh kẹo, máy đóng gói bao bì – Confectionery production line, packaging machine” của công ty Thiên An Lộc. Ngoài ra, còn nhiều các sản phẩm trưng bày như đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn; cho đến các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải khác.

Diễn đàn công nghệ - Cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng cùng với các chuyên gia đầu ngành

Bên cạnh hoạt động trưng bày, các sản phẩm và công nghệ hiện đại sẽ còn được giới thiệu đến khách tham quan một cách sinh động hơn thông các các buổi thuyết trình mô phỏng công nghệ và chương trình tọa đàm, diễn đàn công nghệ với sự phối hợp tổ chức đến từ các đơn vị Hiệp hội, tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước. Sự kiện năm nay sẽ là phiên bản mang đến nhiều chương trình hội thảo nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của nhiều đơn vị nổi tiếng trong ngành như Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST), Trung tâm nghiên cứu đa ngành (MES LAB), Hiệp hội RDI Vietnam, đơn vị Active & Intelligent Packaging Industry Association (AIPIA), Hiệp hội và các đơn vị triển lãm khác.

Trong những năm qua, Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST) cùng Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn luôn một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động học thuật thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất và đóng gói thực phẩm tại Việt Nam. Với sự thống nhất hợp tác lâu dài được ký kết trong Biên bản ghi nhớ (MOU Signing) với đơn vị tổ chức triển lãm – Công ty UBM Vietnam, hứa hẹn sẽ luôn mang đến cho ProPak Vietnam những buổi tọa đàm chia sẻ và cập nhật các kiến thức công nghệ và xu hướng phát triển hiện đại nhất trong ngành đóng gói bao bì thực phẩm. Với chủ đề: “Kỹ thuật thực phẩm & bao bì hướng đến phát triển bền vững”, chương trình năm nay nhận được dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lưu Dzuẩn cùng nhiều diễn giả nổi tiếng như: TS. Lê Kim Phụng – Top 100 Nhà khoa học hàng đầu Châu Á, TS. Rangrong Yoksan - ĐH Kasetsart, Thái Lan, Bà Nguyễn Ngọc Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi Trường & Cộng Đồng. Trong đó, đáng chú ý là các chuyên đề về xử lý rác thải bao bì thực phẩm và giải cứu rác tái sinh vì môi trường.

Active & Intelligent Packaging Industry Association (AIPIA) là hiệp hội uy tín về đóng gói bao bì hoạt hóa và bao bì thông minh tại Châu Âu sẽ mang đến một buổi chia sẻ công nghệ thú vị với sự góp mặt của những diễn giả hàng đầu trong ngành đến từ khắp nơi trên thế giới. Nội dung chia sẻ về xu hướng mới nhất của công nghệ A&IP, sử dụng cảm biến nhỏ trong việc theo dõi thời hạn sử dụng của sản phẩm sẽ là những chủ đề đáng được quan tâm trong chương trình này.

ProPak Vietnam 2019 – Đừng bỏ qua sự kiện đáng mong chờ nhất của ngành in ấn và đóng gói bao bì

Phiên bản lần thứ 14 của sự kiện ProPak Vietnam – đồng tổ chức cùng sự kiện Printech Vietnam về ngành in ấn, đã chính thức trở lại với nhiều sản phẩm trưng bày và hoạt động bên lề hấp dẫn.

“Ngành chế biến và đóng gói bao bì đang đối mặt với rất nhiều thử thách. Nhu cầu tiêu dùng là con dao hai lưỡi. Một mặt, nó giúp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và mang lại lợi nhuận. Mặt khác, việc lạm dụng nhựa trong quá trình sản xuất và thiếu sự định hướng trong việc bảo vệ môi trường đã kéo theo hệ quả là môi trường bị suy thoái, lượng chất thải sinh hoạt có nguồn gốc từ bao bì thực phẩm gia tăng. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này trong thời gian dài hơn và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà công nghệ thế hệ tiếp theo, những người sẽ được giao phó để cân bằng thách thức phức tạp này ở Việt Nam và xa hơn nữa.” Ông BT Tee, Tổng giám đốc UBM Vietnam, đơn vị tổ chức ProPak Vietnam 2019 chia sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm và các chương trình hội thảo, xin vui lòng truy cập trang web: www.propakvietnam.com

Thời gian:                                            19 - 21 tháng 3 năm 2019 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Liên hệ: +84 28 3622 2588 (Ext: 120)