PROPAK VIETNAM 2019 KHÉP LẠI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Trải qua ba ngày tổ chức với nhiều sự kiện hấp dẫn, triển lãm ProPak Vietnam 2019 dành cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của hơn 554 đơn vị đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút 9122 lượt khách đến tham quan.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 03 năm 2019 – Triển lãm ProPak Vietnam đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham dự cũng như các doanh nghiệp triển lãm cũng như phản ánh chính xác sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Phiên bản lần thứ 14 của ProPak Vietnam đã thu hút tổng cộng 9122 lượt khách đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham quan tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong ba ngày từ 19 – 21/03 để tìm kiếm những đối tác kinh doanh tiềm năng, cũng như học hỏi và chiêm ngưỡng nhiều công nghệ mới lạ và hiện đại bậc nhất. Sự kiện năm nay cũng nhận được sự quan tâm chú ý của 320 đoàn khách tham quan từ các doanh nghiệp lớn như Nestle, Proter & Gamble Indochina, Rich’s Product, New Viet Dairy, ACECOOK, Anh Hong Food, Aureole Fine Chemical Products, …Bên cạnh đó, 8 nhóm các gian hàng quốc tế đến từ các nước với nền công nghiệp phát triển trên thế giới bao gồm Ý, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan đã trở thành điểm nhấn của triển lãm năm nay. Sự gia tăng các thiết bị máy móc hiện đại, robot thông minh đã cập nhật đúng thời điểm phát triển đỉnh cao của Cách mạnh công nghiệp 4.0 áp dụng vào ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Một lần nữa, ProPak Vietnam 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi nhận thấy các thiết bị máy móc được trưng bày nhiều hơn, cùng với những công nghệ mới được giới thiệp thông qua các chương trình tọa đàm khoa học, đặc biệt chú trọng hơn về cải tiến chất lượng và kiểm soát quá trình sản xuất. Xu hướng này được mong đợi sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020 cho toàn bộ ngành công nghiệp, với sự tăng trưởng tiêu thụ trong và ngoài nước.”- Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam – đơn vị Tổ chức triển lãm ProPak Vietnam 2019 chia sẻ.

Lời cám ơn chân thành đến từ các đơn vị triển lãm

Trải qua 14 năm tổ chức, nhiều doanh nghiệp đã đồng hàng cũng ProPak Vietnam trong thời gian dài, chứng tỏ sự tin tưởng và uy tín của triển lãm trong ngành sản xuất – đóng gói bao bì tại Việt Nam và trên thế giới. Sự hiện diện của nhiều nhóm gian hàng quốc tế đa dạng về chủng loại từ đóng gói, bao bì, sản xuất nguyên phụ liệu, dược phẩm, hóa chất, vân vân đều được giới thiệu tại triển lãm. Nhìn chung, các doanh nghiệp triển lãm đều hài lòng và cảm kích với nhiều giao dịch thành công với bảng hiệu “SOLD” trên sàn triển lãm, các hợp đồng được ký kết xuyên suốt 3 ngày của triển lãm.

Ông Nguyễn Anh Tú – Sales & Business Development Manager – Công ty TNHH Song Song cho biết: “Đây là lần thứ 8,9 công ty chúng tôi tham gia triển lãm ProPak và luôn đồng hành cùng ProPak từ trước đến nay. Chúng tôi nhận thấy các gian hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn và triển lãm mỗi năm một sôi động hơn. Đã có rất nhiều khách hàng tiềm năng đến với gian hàng của Song Song. Chúng tôi mong triển lãm sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.”

Bà Sani Ngamchairoek – Product Account Executive – công ty TNHH Solution Creation cho biết: “Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp nhựa lớn nhất ở thị trường Thái Lan và chúng tôi đến với ProPak Vietnam để quảng bá cho sản phẩm của mình. Chúng tôi đã tham dự triển lãm nhiều lần và càng ngày, các đơn vị tham gia triển lãm càng phát triển lớn mạnh hơn. Chúng tôi hi vọng rằng triển lãm năm sau sẽ thu hút thêm được khách tham quan hơn và quy mô cũng sẽ mở rộng hơn.”

Ông Keisuke Kawazoe – Tổng giám đốc – công ty TNHH Ishida Việt Nam chia sẻ: “Theo ý kiến của tôi, triển lãm năm nay có chất lượng thật sự tốt. Thật lòng mà nói, khi giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng, chúng tôi không thể cho khách hàng xem quá trình sản phẩm vận hành. Thế nhưng ở triển lãm này, chúng tôi có thể trưng bày và cho sản phẩm vận hành ngay trước mắt khách hàng, giúp họ hiểu được sản phẩm rõ ràng hơn. Điều này vừa mang lại lợi nhuận cho công ty tôi, vừa đồng thời làm hài lòng các khách hàng. Tựu chung, tôi rất hài lòng với triển lãm của các bạn và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ quay lại với ProPak Vietnam 2020.”

Những phản hồi tích cực từ khách tham quan

Bà. Lý Ngọc Mai - Trợ lý Giám Đốc, CÔNG TY TNHH UNI-PRESIDENT: “Công ty chúng tôi đến tham quan triển lãm ProPak Vietnam rất nhiều lần và lần nào cũng rất ấn tượng với chất lượng của triển lãm cả về số lượng công ty tham gia và sản phẩm trưng bày. Lần tham dự này, chúng tôi có ý định tìm kiếm một số đối tác trong ngành đóng gói bao bì và khá ấn tượng với nhà cung cấp có mặt tại triển lãm về sản phẩm cũng như dây chuyền sản xuất. Quy mô triển lãm năm nay tương đối lớn, đáp ứng được kỳ vọng của công ty và chúng tôi sẽ tiếp tục tham quan triển lãm ở kỳ kế tiếp.”

Ông. Dương Xuân Đình - Trưởng phòng kỹ thuật, NHÀ MÁY COFFEE PLANT - URC VN: “ProPak Vietnam 2019 trưng bày đa dạng sản phẩm trưng bày trong các lĩnh vực mà chúng tôi đang quan tâm. Chúng tôi tham quan triển lãm với mục đích tìm kiếm đơn vị cung cấp máy móc cũng như so sánh giữa các đơn vị khác nhau về chất lượng, mẫu mã và giá cả. Phải kể đến là các máy móc X-quang dùng để kiếm tra chất lượng sản phẩm đầu ra. Chắc chắn năm sau chúng tôi sẽ tiếp tục tham quan để tìm kiếm các đối tác cho nhà máy mình. Hẹn gặp lại ProPak năm sau!”

Bà. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giám Đốc Nhà máy, EARTH CORPORATION VIETNAM: “Khác với những lần tham quan ProPak Vietnam trước, thay vì chỉ đến tham khảo những mặt hàng có liên quan, chúng tôi còn ghé thăm triển lãm với nhu cầu tìm kiếm máy móc đóng gói bao bì mới. Chúng tôi đã thật sự ấn tượng với dòng sản phẩm của một số đơn vị trưng bày trong và ngoài nước. Nhìn chung, ProPak Vietnam 2019 được tổ chức khá bài bản và chuyên nghiệp. Nếu có dịp, chúng tôi sẽ tiếp tục tham quan triển lãm vào năm sau. Cảm ơn Ban tổ chức!”

Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức chuyên ngành

Bên cạnh hoạt động triển lãm, ProPak Vietnam 2019 còn mang đến nhiều hội thảo chuyên đề đến từ các chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Hội thảo khoa học của Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) với chủ đề chính “Kỹ thuật thực phẩm & bao bì hướng đến phát triển bền vững” đã thu hút sự tham dự của gần 150 đại biểu tham dự - dưới sự chia sẻ của nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước như Tiến sĩ Rangrong Yoksan – Đại học Kasetsart, Thái Lan; Tiến sĩ Lại Quốc Đạt – Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh và Bà Nguyễn Ngọc Lý Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi Trường & Cộng Đồng, Nguyên trưởng phòng Phát triển bền vững UNDP Vietnam.

Lần đầu tiên tham giam triển lãm ProPak Vietnam, Hiệp hội Active & Intelligent Packaging Industry mang đến hội thảo với chủ đề “Bao bì hoạt hoá & bao bì thông minh (A&IP)đảm bảo an toàn, an ninh thực phẩm & truy xuất nguồn gốc xuyên suốt chuỗi cung ứng” với hơn 70 đại biểu tham dự, xoay quanh các đề tài về ứng dụng các công nghệ mới trong ngành đóng gói bao bì. Các diễn giả chia sẻ bao gồm: Ông Andrew Manly – Giám Đốc Truyền Thông, Hiệp hội các ngành công nghiệp Đóng gói bao bì tự động và thông minh (AIPIA); Ông Tim Hadsel Mares – Giám Đốc Khu vực Đông Nam Á, Scantrust SA; Ông Apiwat Thongprasert - Giám đốc, STAR RFID và Ông Surendra Soni – Chuyên gia sản phẩm, Sealed Air Inc.

Trung tâm Nghiên cứu đa ngành (MESLAB)Hiệp hội Nghiên cứu & Phát triển Phục vụ đổi mới sáng tạo Việt Nam (RDI Vietnam) là hai đơn vị đồng hành quen thuộc với các chương trình hội thảo của ProPak Vietnam, tiếp tục thực hiện thành công hai hội thảo chuyên ngành thú vị và thu hút hơn 100 đại biểu đến tham dự.

Đón chờ sự trở lại của ProPak Vietnam 2020

Triển lãm thương mại hàng đầu về ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm – ProPak Vietnam, do đơn vị Informa Vietnam tổ chức sẽ trở lại với phiên bản lần thứ 15 từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 03 năm 2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong năm sau, để hỗ trợ cho sự phát triển của ngành – kết hợp cùng đơn vị VAFOST, chúng tôi sẽ đồng tổ chức cuộc thi bao bì tự hủy sinh học tại ProPak Vietnam 2020. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô triển lãm với những sản phẩm chất liệu bao bì hướng đến môi trường, chúng tôi hi vọng sẽ chào đón những đơn vị có quy mô lớn hơn trong ngành công nghiệp đến với triển lãm của chúng tôi. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì đã luôn đồng hành cùng chúng tôi, và hi vọng sẽ được gặp lại mọi người vào phiên bản 2020 của ProPak Vietnam.”Ông BT Tee chia sẻ thêm.

Địa điểm:                                             Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Thời gian:                                            19 - 21 tháng 3 năm 2019 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Liên hệ: +84 28 3622 2588 (Ext: 120)