ProPak Vietnam 2017 Kết Thúc Thành Công Tốt Đẹp, Phản Ánh Sự Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Của Ngành Công Nghiêp Bao Bì Tại Việt Nam

Sự kiện đã thu hút thành công 407 doanh nghiệp trưng bày đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, 11 nhóm gian hàng quốc tế và 7.972 lượt khách tham quan chuyên ngành

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 3 năm 2017 - ProPak Vietnam 2017 là sự kiện thương mại hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Dương về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. Chính thức khép lại vào ngày 23 tháng 3 năm 2017 với hàng loạt kết quả đáng ghi nhận, ProPak Vietnam tiếp tục khẳng định vị thế và tầm quan trọng của mình trong việc định hướng phát triển ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam.

Đông đảo khách tham quan đã hội tụ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) để cập nhật xu hướng công nghệ mới, tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng cũng như thắt chặt các mối quan hệ kinh doanh đã có. Sự kiện ghi nhận 7.972 tổng lượng khách tham quan, trong đó bao gồm 301 đoàn khách đến từ các doanh nghiệp lớn trong ngành FMCG, đồ uống và thực phẩm tại Việt Nam như Nestle Vietnam, Orion Vina, Samiguel Pure Foods, Suntory Pepsico Vietnam, Sapporo Vietnam, Vissan, Trung Nguyên Coffee. Bên cạnh đó còn là sự tham gia đông đảo của nhiều nhà máy, công ty sản xuất dược mỹ phẩm hàng đầu như Bio Pharmachemie, Boston Vietnam Pharma, Imexpharm, Kimberly-Clark Vietnam, Ladophar, Omron Vietnam, OPC Pharma, OPV Pharma, Rudoft Lietz, Vidipha, và nhiều đơn vị khác.

ProPak Vietnam không chỉ thu hút sự quan tâm của khách tham quan trên lãnh khổ Việt Nam, mà còn nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ lân cận khác như Ấn Độ, Campuchia, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc. Thậm chí còn có nhiều khách tham quan đến từ các quốc gia và châu lục xa hơn như Ba Lan, Đức, Mỹ, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc và Ý. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự lớn mạnh và độ phủ sóng của thương hiệu triển lãm ProPak Vietnam trên tầm quốc tế.

Ông BT Tee, Tổng Giám Đốc Công ty UBM VES - Đơn vị Tổ chức Triển lãm ProPak Vietnam 2017 cho biết: “Chất lượng khách tham quan tại ProPak Vietnam đang dần được cải thiện đáng kể qua nhiều năm tổ chức. Đội ngũ Ban tổ chức sẽ luôn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đầu tư nhiều hơn vào công tác nghiên cứu thị trường và ngành công nghiệp, để từ đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ triển lãm. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại kết quả tốt nhất cho tất cả các đơn vị liên quan – đó là các doanh nghiệp trưng bày trong và ngoài nước, các tổ chức chính phủ và thương mại quốc tế - đã luôn đồng hành và sát cánh cùng ProPak Vietnam trong suốt những năm qua.”

“Ngành công nghiệp thực phẩm cũng như lĩnh vực chế biến đóng gói bao bì được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Đi đôi với tín hiệu tích cực đó, ProPak Vietnam - diễn đàn tìm kiếm công nghệ hàng đầu ngành bao bì – sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng,” Ông BT Tee cho biết thêm.

Doanh nghiệp triển lãm bày tỏ sự hài lòng đối với ProPak Vietnam 2017

407 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ đã mang đến sàn triển lãm hàng loạt sản phẩm và giải pháp công nghệ tiên tiến, ứng dụng hiệu quả cho ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam. 11 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, và Ý cũng đã góp mặt tại sự kiện. Trong đó, nhóm gian hàng Đan Mạch (dẫn dắt bởi Dansk Industri) và Ấn Độ (dẫn dắt bởi Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ - ASSOCHAM) là hai nhóm lần đầu tiên tham dự vào ProPak Vietnam. Nhìn chung, các doanh nghiệp trưng bày đều cảm thấy hài lòng về kết quả gặt hái được tại triển lãm, với nhiều giao dịch được diễn ra và hợp tác kinh doanh được ký kết xuyên suốt ba ngày diễn ra sự kiện.

Luôn đồng hành cùng ProPak Vietnam trong nhiều năm qua, Ông Hans-Juergen Wichmann – Tổng Giám đốc, Rieckermann Vietnam cho biết: “ProPak Vietnam luôn là diễn đàn quan trọng để chúng tôi giới thiệu các giải pháp công nghệ phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau. 2017 là một năm quan trọng đối với Rieckermann khi chúng tôi kỷ niệm 125 năm thành lập công ty. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định tham gia vào ProPak Vietnam 2017 và dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho sự kiện với một gian hàng lên đến 200 mét vuông. ProPak Vietnam là triển lãm lớn nhất và chất lượng nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đóng gói bao bì. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay trở lại vào năm sau và những năm tới nữa!”

Ông Alexander Grimm – Head of VSS F&B ASEAN, Siemens Pte Ltd. (Nhóm gian hàng Đức) chia sẻ thêm: “Siemens có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả, giúp các nhà sản xuất hiện đại hóa công nghệ và nâng tầm chất lượng sản phẩm. Đây là lần đầu tiên Siemens tham gia vào ProPak Vietnam, và tôi tin rằng triển lãm sẽ là bước đệm vững chắc giúp chúng tôi tiếp cận thị trường Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tạo dựng mối quan hệ với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Họ dường như cũng rất háo hức về những cơ hội kinh doanh mới với Siemens! Chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại vào năm sau!”

Có cùng nhận định, Bà Hoàng Thị Thu Dung – Giám đốc Kinh doanh/ VPĐD tại Hà Nội, Woojin Plaimm nhận xét: “Công ty chúng tôi là nhà sản xuất máy ép nhựa số 1 của Hàn Quốc. Chúng tôi đã có mặt tại thị trường Việt Nam gần 7 năm và được nhiều khách hàng tin dùng. Đây là lần thứ 4 chúng tôi tham gia vào ProPak Vietnam. Tôi thấy rằng ProPak Vietnam 2017 được tổ chức rất tốt, chúng tôi đã có nhiều cơ hội kết nối với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Ban Tổ chức cũng tạo điều kiện và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều! Tất nhiên chúng tôi sẽ quay lại vào năm sau.”

Phản hồi tích cực từ phía khách tham quan

“Đây là lần thứ 3 tôi cùng đồng nghiệp đến tham quan triển lãm ProPak Vietnam. Triển lãm năm nay, so với các kì triển lãm trước, rất ấn tượng về cả quy mô và số lượng gian hàng trưng bày. Chính vì thế tôi có thể tìm được các công nghệ thiết bị mới liên quan đến chuyên ngành sản xuất bia của công ty. Cá nhân tôi nhận thấy những buổi triển lãm chuyên ngành như ProPak Vietnam thật sự hữu ích, đặc biệt là cho bộ phận kỹ thuật chúng tôi có thể cập nhật cải tiến công nghệ nhằm nâng cao năng suất và bắt kịp xu hướng phát triển của những quốc gia lớn mạnh trên thế giới. Chắc chắn năm sau và những năm kế tiếp, công ty chúng tôi sẽ luôn ủng hộ ProPak Vietnam,” Ông Nguyễn Thành Trung - Giám sát cấp cao, Sapporo Vietnam chia sẻ.

Ông Ngô Kim Thanh - Trưởng phòng chuỗi cung ứng, Công Ty TNHH Thực Phẩm Ánh Hồng cho biết: “Tôi cùng đồng nghiệp đã tham quan ProPak Vietnam rất nhiều lần; tuy nhiên đây là kì triển lãm có quy mô lớn nhất mà tôi từng tham dự. Năm nay tôi rất ấn tượng với sự tham gia đông đảo của cả gian hàng quốc tế và trong nước, không những vậy tôi còn thấy rất nhiều gương mặt mới lần đầu tiên tham gia triển lãm. Chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi hữu ích về cơ hội hợp tác sắp tới. Đoàn chúng tôi cũng rất hứng thú với các màn trình diễn công nghệ diễn ra ngay tại gian hàng triển lãm, bởi vì không chỉ thấy và nghe, chúng tôi còn được tự mình trải nghiệm và trao đổi với chuyên gia. Chúng tôi nhất định sẽ quay trở lại vào năm sau.”

Ông Ngô Thanh Phong - Giám sát Sản xuất Thực phẩm, Ajinomoto Vietnam nhận xét: “Nhìn chung triển lãm được tổ chức rất tốt. So với các kì triển lãm trước, tôi nhận thấy triển lãm năm nay lớn hơn rất nhiều về cả diện tích lẫn số lượng gian hàng trưng bày. Máy móc năm nay cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu nâng cao năng lực sản xuất của công ty. Rất mong chờ sự trở lại của ProPak Vietnam vào năm sau và công ty chúng tôi dự định sẽ có nhiều thành viên hơn nữa đến tham quan triển lãm.”

Diễn đàn giao thương, kết nối doanh nghiệp và nâng cao kiến thức chuyên môn

Không chỉ đơn thuần là một triển lãm thương mại, khuôn khổ triển lãm ProPak Vietnam 2017 còn diễn ra hai buổi hội thảo chuyên đề, thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu và nhiều chuyên gia uy tín trong ngành. Chương trình hội thảo là cơ hội để mở rộng kiến thức về lĩnh vực xử lý thực phẩm và đóng gói bao bì, cũng như các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay.

Hội nghị "Nâng Cao Chất Lượng Gạo và các Sản Phẩm từ Gạo” được tổ chức bởi Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) đã quy tụ hơn 150 đại biểu tham dự, thảo luận về những chủ đề xoay quanh hệ thống quản lý chất lượng gạo tại Việt Nam, các chế phẩm từ gạo cũng như kỹ thuật chế biến và xu hướng trong sản xuất gạo. Buổi hội thảo có sự hiện diện của Giáo sư Lưu Duẩn, Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Quốc Tế (IAFoST), GS. TS. Rindit Pambayun - Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm Indonesia (IAFT), Bà Lý Thị Kim Châu - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) - Công ty VIFON và rất nhiều diễn giả danh tiếng khác.

Năm nay, Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network cũng mang tới triển lãm buổi hội thảo “Chất Lượng Nguồn Nước và Quy Trình Xử Lý Nước trong Chế Biến Thực Phẩm -  Ứng Dụng trong Ngành Sản Xuất Bia”, với sự tham dự của nhiều diễn giả có tiếng trong ngành – Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện, Nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB), Tiến sĩ Nguyễn Như Dũng, Trung tâm Phát triển Kỹ thuật và Công nghệ (FOODTECH), và nhiều diễn giả khác.

Đón chờ sự trở lại của ProPak Vietnam 2018!

Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về công nghệ chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm – ProPak Vietnam được tổ chức bởi Công Ty UBM SES và Công Ty Tổ Chức Triển Lãm VCCI. Phiên bản lần thứ 13 sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 20 đến 22 tháng 3 năm 2018 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC). ProPak Vietnam 2018 đồng tổ chức với triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2018 – Sự kiện hàng đầu cho ngành công nghệ sản xuất nhựa và cao su tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến một diễn đàn tìm kiếm giải pháp trọn vẹn cho các nhà lãnh đạo ngành.

“Năm nay, chúng tôi đã cho công bố phần mềm ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh, cho phép các đơn vị triển lãm và doanh nghiệp dễ dàng tương tác với nhau, rút ngắn thời gian và khoảng cách ngay tại sàn triển lãm, góp phần nâng tầm trải nghiệm tham quan. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị trưng bày đã yêu cầu mở rộng thêm diện tích gian hàng, vì vậy quy mô sự kiện ProPak Vietnam 2018 chắc chắn sẽ lớn hơn và thành công hơn nữa,” Ông BT Tee nhận định.

Để truy cập vào ứng dụng ProPak Vietnam, bạn chỉ cần quét mã QR code được đính kèm dưới đây:

- Hết

Tổng Quan Về Triển Lãm ProPak Vietnam 2017:

Tên triển lãm:

ProPak Vietnam 2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

21 - 23 tháng 3 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa: