Thông cáo báo chí
Nhóm Gian Hàng Quốc Tế Hội Tụ Đông Đảo Tại Propak Vietnam 2017

Sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của chuỗi triển lãm ProPak Vietnam, thu hút sự tham gia mạnh mẽ của nhiều thương hiệu quốc tế danh tiếng.

Thành phố Hồ Chí Minh, 15 tháng 2 năm 2017 – Sự tham gia đông đảo của hàng loạt nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế tại ProPak Vietnam 2017 là minh chứng rõ nét cho tầm quan trọng của triển lãm, góp phần khẳng định vị thế như một sự kiện thương mại hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ xử lý, Chế biến và Đóng gói bao bì, phục vụ cho ngành thực phẩm, dược phẩm và đồ uống tại Việt Nam.

ProPak Vietnam mở ra cánh cổng giao thương đầy giá trị cho các thương hiệu quốc tế muốn tiếp cận thị trường Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam cập nhật xu hướng công nghệ mới, tìm kiếm nguồn cung ứng chất lượng cũng như thiết lập các mối quan hệ kinh doanh tiềm năng.

Điểm nhấn nổi bật từ các nhóm gian hàng quốc tế

Bên cạnh những đơn vị trưng bày độc lập, điểm nổi bật tại ProPak Vietnam 2017 còn đến từ các nhóm gian hàng quốc tế với hàng loạt sản phẩm và công nghệ hiện đại mang dấu ấn riêng của từng quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm ghi nhận sự tham gia của 10 nhóm gian hàng đến từ Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý (2 nhóm). Ngoài ra, nhóm gian hàng đến từ Ấn Độ cũng đang bày tỏ nhã ý muốn tham dự vào triển lãm.

ProPak Vietnam 2017 đánh dấu lần đầu tiên tham gia của nhóm gian hàng Đan Mạch. Chia sẻ về lần đầu góp mặt tại sự kiện, bà Nanna Bøgesvang Olesen, Chuyên viên tư vấn tại Dansk Industri, Nhóm gian hàng Đan Mạch cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhóm gian hàng Đan Mạch tham gia trưng bày tại ProPak Vietnam, quy tụ 8 doanh nghiệp hàng đầu trong hoạt động sản xuất công nghệ tại Đan Mạch. Chúng tôi nhận thấy rằng môi trường kinh doanh tại Việt Nam thật sự thú vị và giàu tiềm năng, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ. Theo tôi, ProPak Vietnam là diễn đàn kết nối doanh nghiệp toàn diện, không chỉ dành riêng cho những công ty lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam, mà còn dành cho các thương hiệu nước ngoài hiện đang hoạt động kinh doanh tại đây.”

Thêm vào đó, nhóm gian hàng Ý, được dẫn dắt bởi Hiệp Hội các nhà sản xuất máy bao bì Ý (UCIMA) và Thương vụ Ý (ITA), cũng đã xác nhận quay trở lại sự kiện, với mong muốn giới thiệu những tinh hoa công nghệ tân tiến nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của ngành đóng gói và xử lý bao bì tại Việt Nam.

Ông Gian Paolo Crasta, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông, Hiệp Hội các nhà sản xuất máy bao bì Ý (UCIMA) nhận xét: “Qua nhiều lần tham dự, ProPak Vietnam đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong chính sách giao thương và xúc tiến thương mại quốc tế của UCIMA. Đối với chúng tôi, đây được xem là sự kiện thương mại hàng đầu trong khu vực châu Á, là cơ hội cho các doanh nghiệp Ý giới thiệu các giải pháp công nghệ tân tiến đến khách mua hàng tiềm năng. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa UCIMA và triển lãm ProPak Vietnam sẽ mang lại nhiều giá trị cộng hưởng cho đôi bên. Sự hiện diện của các công ty và lãnh đạo ngành công nghiệp Ý tại sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy hình ảnh thương hiệu của ProPak Vietnam trên trường quốc tế.”

Ngoài ra, nhóm gian hàng Đức vẫn luôn là một đơn vị chủ lực đồng hành cùng chuỗi triển lãm ProPak Vietnam trong suốt những năm qua. Dưới sự điều hành của Hiệp hội Kỹ thuật Đức (VDMA), nhóm gian hàng Đức sẽ quy tụ 16 công ty hướng tới mục tiêu giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu thị trường và tăng cường cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp nội địa.

Chia sẻ về sự góp mặt lần này, bà Vera Fritsche, Giám đốc phụ trách Triển lãm và Thị trường, Bộ phận Máy chế biến và đóng gói thực phẩm thuộc Hiệp hội Kỹ thuật Đức (VDMA) cho biết: “Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà sản xuất máy chế biến và đóng gói thực phẩm tại Đức. Tôi nhận thấy ngành công nghiệp này tại Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, được minh chứng bởi nhu cầu ngày càng cao về mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn và nước giải khát, mạng lưới bán lẻ và hệ thống siêu thị được mở rộng, cũng như chuẩn mực vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành, các doanh nghiệp hiện đang nỗ lực trang bị thêm máy móc công nghệ hiện đại. Điều này được phản ánh thông qua thống kê về tình hình nhập khẩu máy chế biến và đóng gói, với tổng kim ngạch nhập khẩu tăng dần qua các năm. Và Đức tự hào là một trong những đối tác kinh doanh quan trọng nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc.”

“ProPak Vietnam là một sự kiện quan trọng đối với các doanh nghiệp Đức. Nhóm gian hàng Đức tham gia vào triển lãm năm nay hân hạnh nhận được sự hỗ trợ của Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức, tập hợp 16 công ty với các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp toàn diện, ứng dụng hiệu quả cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam,” – Bà Vera chia sẻ thêm.

Cơ hội tích lũy kiến thức tại chương trình hội thảo kỹ thuật

Đi đôi với hoạt động trưng bày sôi nổi trong khu vực triển lãm là một loạt các hội thảo kỹ thuật được tổ chức bởi nhiều hiệp hội và tổ chức danh tiếng trong và ngoài nước, quy tụ nhiều chuyên gia và lãnh đạo ngành đến chia sẻ về những chủ đề nóng hổi và cấp thiết hiện nay.

Hội thảo “Chất lượng nguồn nước và Quy trình chế biến thực phẩm – Nghiên cứu tình huống về quy trình xử lý nước trong sản xuất bia” – được tổ chức bởi Lean Six Sigma Network

Chất lượng nguồn nước và vệ sinh an toàn thực phẩm luôn có mối quan hệ mật thiết không thể tách rời. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong sản xuất nông nghiệp (như thủy lợi, tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản), mà còn trong chế biến lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, nguồn nước sạch ở nước ta hiện nay lại đang trong tình trạng khan hiếm, điều này gây sức ép không nhỏ lên ngành công nghiệp thực phẩm, đòi hỏi các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành phải liên tục cập nhật những xu hướng công nghệ mới trong quản lý nguồn nước, để từ đó có thể sử dụng tài nguyên nước một cách hợp lý và hiệu quả.

Nhận thấy tầm quan trọng của chất lượng nguồn nước sạch trong chế biến lương thực - thực phẩm, Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network sẽ mang đến triển lãm ProPak Vietnam 2017 một hội thảo chuyên đề, với những phiên tham luận xoay quanh việc xử lý và sử dụng nước trong sản xuất. Bên cạnh đó, một nghiên cứu tình huống về công nghệ xử lý nước trong quy trình sản xuất bia cũng sẽ được đề cập và thảo luận, khi mà nước là một trong những nguyên liệu tất yếu và có ảnh hưởng rất quan trọng tới đặc tính của bia.

Tọa đàm trước thềm “Hội nghị Thực phẩm toàn ASEAN 2017” – được tổ chức bởi Hội Khoa Học Công Nghệ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam (VAFoST)

Hội Khoa Học Công Nghệ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) sẽ hợp tác cùng Ban tổ chức ProPak Vietnam để tổ chức một buổi tọa đàm trước thềm “Hội nghị Thực phẩm toàn ASEAN 2017”.

Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Liên đoàn các Cơ quan Khoa học & Công nghệ Thực phẩm của ASEAN (FIFSTA) và Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm quốc tế (IUFoST). Buổi hội nghị chuyên đề được dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia quốc tế uy tín trong ngành, với các phiên thảo luận về việc giáo dục và tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như thực trạng về vấn đề dinh dưỡng lành mạnh. Bên cạnh đó, hội nghị còn đề cập đến giá trị hạt gạo Việt và các chế phẩm từ gạo, trên phương diện an toàn, chất lượng và sản xuất thương mại.

Ngoài ra, với mong muốn nâng tầm trải nghiệm cho khách tham quan và quý doanh nghiệp tại triển lãm, Ban Tổ chức ProPak Vietnam còn mang đến một chương trình hoàn toàn mới với tên gọi “The Propak Technical Sessions”. Đây là dịp để các công ty trực tiếp giới thiệu về những công nghệ và sản phẩm nổi bật mà họ trưng bày tại triển lãm, dưới sự chứng kiến của đông đảo khách tham quan. Tính đến thời điểm hiện tại, “ProPak Technical Sessions” nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các doanh nghiệp, với số lượng đăng ký tham gia ngày một gia tăng.

Lên kế hoạch tham gia ProPak Vietnam ngay từ hôm nay!

Quy tụ sự tham gia của hơn 380 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng diện tích trưng bày sản phẩm lên đến 8,800 mét vuông, ProPak Vietnam 2017 là sự kiện không thể bỏ lỡ của toàn ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút hơn 9,000 khách tham quan chuyên ngành, cùng với các chuyên gia và đơn vị cung ứng tiềm năng từ khắp nơi trong khu vực.

ProPak Vietnam 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 3 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có thể cập nhật những xu hướng công nghệ và giải pháp mới nhất!

- Hết -

 

Thông tin thêm:

 

Tổng Quan Về Triển Lãm PROPAK VIETNAM 2017:

 

Tên triển lãm:

PROPAK VIETNAM 2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

21 - 23 tháng 3 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:

09:00 giờ – 17:00 giờ

Đăng ký tại:

www.propakvietnam.com

 

Đôi Nét Về Propak Vietnam:

 

PROPAK VIETNAM là triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì cho ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, triển lãm đang không ngừng phát triển và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo khách tham quan và đơn vị trưng bày. Trở lại với phiên bản lần thứ 11, triển lãm tự hào là diễn đàn vô giá cho các chuyên gia trong ngành có thể tìm kiếm máy móc, dịch vụ và giải pháp chất lượng cao trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói.

 

PROPAK VIETNAM được đồng tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Việt Nam SES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập:www.propakvietnam.com

 

Liên hệ Truyền thông:

 

Cô Trần Thị Mỹ Duyên                                                                                  

Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo

Công ty Dịch vụ Triển lãm Việt Nam SES

Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)

Email: joeytran@ubm.com

THỐNG KÊ PROPAK VIETNAM 2018
9000 m2 diện tích trưng bày  496 Đơn vị trưng bày| Từ 31 quốc gia / vùng lãnh thổ 8223 Khách tham quan| Từ 36 quốc gia / vùng lãnh thổ 8 Nhóm gian hàng quốc tế