Đón Đầu Xu Hướng Công Nghệ Mới Cùng Những Doanh Nghiệp Hàng Đầu Tại ProPak Vietnam 2017

Sự góp mặt của nhiều thương hiệu tên tuổi đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ProPak Vietnam - triển lãm uy tín và chuyên nghiệp nhất về chế biến đóng gói bao bì

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 9 tháng 3 năm 2017ProPak Vietnam là hoạt động xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế, được tổ chức thường niên và có uy tín trong lĩnh vực chế biến và đóng gói bao bì. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, ProPak Vietnam đã có những đóng góp không nhỏ trong bước tiến của ngành công nghiệp bao bì nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung. Được tổ chức từ ngày 21 đến 23 tháng 3 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), ProPak Vietnam 2017 tiếp tục mang trong mình sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và cộng đồng ngành chế biến đóng gói, tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp Viêt Nam từng bước xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Trở lại với phiên bản lần thứ 12, ProPak Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến một không gian trưng bày đẳng cấp với nhiều máy móc công nghệ hiện đại đến từ các nhà cung ứng hàng đầu. Triển lãm năm nay thu hút hơn 380 đơn vị triển lãm đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 11 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, và Ý (2 nhóm). Năm 2017 ghi nhận sự tham gia lần đầu tiên của Ấn Độ vào ProPak Vietnam dưới dạng nhóm gian hàng và nhận được sự bảo trợ của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM), quy tụ tổng cộng 35 công ty.

Số lượng các gian hàng trong nước cũng tăng dần qua các kỳ triển lãm. Theo cập nhật mới nhất từ Ban tổ chức, đã có tổng cộng 72 đơn vị trong nước đăng ký tham dự - đó là những doanh nghiệp Việt Nam cũng như chi nhánh của các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Một số đơn vị triển lãm tiêu biểu có thể kể đến như: Altech, Bibus, Bosch Rexroth, Công nghệ Phú Lộc, Hanyoung Nux Việt Nam, Mekong, Ishida Việt Nam, Rickermann Việt Nam, Song Song, Takigawa Việt Nam, Tâm Dương, Thương Mại Hưng Dương (New Diamond), VMS.

Bên cạnh sự quay trở lại của nhiều tên tuổi lớn trong ngành, triển lãm còn chào đón sự xuất hiện lần đầu tiên của khá nhiều doanh nghiệp tiềm năng như: Lohia, Thiết bị công nghiệp Huỳnh Long, Thiết bị máy móc Đại Chính Quang, Thiết bị thủy sản, Teampack, Turatti, Woojin Plaimm, Keed Automatic Package Machinery. Ngay trong lần đầu tham dự, các doanh nghiệp đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng mạnh mẽ và niềm ưu ái to lớn cho ProPak Vietnam, minh chứng qua những con số ấn tượng về diện tích đặt gian hàng. Nổi bật trong số đó là công ty Lohia với gian hàng lên đến 84 mét vuông, công ty Huỳnh Long và gian hàng 72 mét vuông, Turatti 72 mét vuông, Woojin Plaimm 72 mét vuông, và Đại Chính Quang 54 mét vuông.

ProPak Vietnam 2017 - Nơi trải nghiệm những thiết bị công nghệ và xu hướng mới nhất

Tại ProPak Vietnam 2017, khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp cận và tận mắt chiêm ngưỡng hàng loạt công nghệ nổi trội đến từ khắp nơi trên thế giới. Danh mục triển lãm trải dài từ công nghệ đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn; cho đến các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia & gia vị, công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm, công nghệ môi trường và xử lý chất thải. Với sự “đa dạng và muôn màu” của các sản phẩm trưng bày, ProPak Vietnam 2017 sẽ là diễn đàn không thể bỏ lỡ, là nơi mang đến những giải pháp hiệu quả giúp cải thiện mẫu mã và chất lượng sản phẩm, là nơi nâng tầm năng lực sản xuất và gia tăng ưu thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong ngành.

Rickermann - nhà cung cấp các giải pháp công nghiệp hàng đầu của Đức một lần nữa tham gia vào ProPak Vietnam 2017 với diện tích gian hàng lên đến 202 mét vuông. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1959, Rickermann Việt Nam đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội địa, trở thành biểu tượng tiêu biểu cho việc cung cấp các thiết bị máy móc công nghiệp hiện đại trong chế biến và đóng gói bao bì, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ông Hans-Juergen Wichmann – Tổng Giám đốc – Rickermann Việt Nam nhận xét: “ProPak Vietnam là một trong những sự kiện thương mại và diễn đàn công nghệ hàng đầu khu vực trong lĩnh vực bao bì. Rickermann Việt Nam đã luôn đồng hành và dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho ProPak Vietnam trong suốt nhiều năm qua. 2017 là một năm đặc biệt với công ty chúng tôi khi mà Rickermann tự hào kỉ niệm 125 năm thành lập. Chúng tôi quyết định kỉ niệm sự kiện trọng đại này tại ProPak Vietnam 2017, cùng với nhiều khách hàng thân thiết và đối tác kinh doanh chiến lược của Rickermann.”

Bên cạnh đó, ProPak Vietnam 2017 còn chào đón sự quay trở lại của Bosch Rexroth – thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ truyền động và điều khiển với lịch sử hơn 200 năm hình thành và phát triển. Thương hiệu Bosch Rexroth chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về công nghệ truyền động và điều khiển, đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật của từng thị trường khác nhau. Tham gia vào ProPak Vietnam, Bosch Rexroth sẽ trưng bày nhiều giải pháp hoàn chỉnh và hiện đại cho ứng dụng PLC, CNC và hệ thống điều khiển truyền động tích hợp bên trong ro-bot điều khiển, mang đến sự linh hoạt và hiệu suất làm việc tối đa.

Ông Nikolay Kurnosov – Giám đốc Bộ phận Truyền động & Điều khiển – Bosch Việt Nam chia sẻ: “ProPak Vietnam 2017 là một trong những sự kiện công nghệ quan trọng của Bosch Rexroth. Chúng tôi cảm thấy hào hứng khi được giới thiệu các sản phẩm và giải pháp hiện đại, tối ưu hóa chi phí sản xuất, đảm bảo hiệu suất cho ngành chế biến và đóng gói. Với phương châm “Chung tay phát triển công nghiệp Việt Nam”, Bosch Rexroth mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa.”

ProPak Vietnam đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp bao bì

Trong những năm gần đây, chế biến và đóng gói bao bì là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam, với mức tăng trưởng trung bình hằng năm vào khoảng 15 – 20 phần trăm. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng gói, đồ uống đóng chai và dược mỹ phẩm ngày càng tăng cao, dẫn đến việc gia tăng các sản phẩm bao bì.

Với mức độ thông dụng và lợi thế về chi phí sản xuất vận chuyển, các sản phẩm bao bì vẫn sẽ được sản xuất và tiêu thụ mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp bao bì được dự đoán sẽ phải đối đầu với nhiều thách thức lớn về mặt công nghệ, khi mà yêu cầu của khách hàng đối với nhà sản xuất ngày càng khắt khe, đòi hỏi bao bì phải mỏng, nhẹ, thân thiện với môi trường, được thiết kế và in ấn đẹp mắt. Để giữ vững thị phần cũng như nâng cao khả năng xuất khẩu đến những thị trường mới, các doanh nghiệp trong ngành cần phải không ngừng phát triển quy mô theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Theo đó, cải tiến công nghệ, đổi mới máy móc thiết bị, tiếp cận với xu hướng khoa học hiện đại là một trong những bước tiến không thể thiếu để đi đến thành công.

- Hết

Tổng Quan Về Triển Lãm ProPak Vietnam 2017:

Tên triển lãm:

ProPak Vietnam 2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

21 - 23 tháng 3 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:

09:00 giờ – 17:00 giờ