Tin ngành
Tham quan siêu nhà máy sữa Việt chất lượng quốc tế

Ngày 2.4 vừa qua, nhà máy sữa nước của Vinamilk tại Bình Dương đã đón tiếp một số gia đình Việt đến tham quan để “tận mục sở thị” quy trình sản xuất sản phẩm dùng hằng ngày của gia đình mình. Đích thân ông Lý Tuấn Dũng - Giám đốc nhà máy đã đón tiếp đoàn.


 

Robot thông minh tự vận hành trong siêu nhà máy sữa - Ảnh: Chi Chi

Robot thông minh tự vận hành trong siêu nhà máy sữa

Siêu nhà máy với công suất 800 triệu lít sữa/năm

Nhà máy của Vinamilk tại Bình Dương được gọi là siêu nhà máy sữa, nằm trong số ít nhà máy trên thế giới có công nghệ tự động tiên tiến nhất mà Tập đoàn Tetra Pak từng triển khai. Với diện tích xây dựng 20 ha, công suất giai đoạn 1 là hơn 400 triệu lít sữa/năm, dự kiến nhà máy sẽ được đầu tư tiếp giai đoạn 2 vào năm 2017 để nâng công suất lên 800 triệu lít sữa/năm.

Ấn tượng đầu tiên với các gia đình đến với siêu nhà máy sữa là quy trình tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu. Nhờ có hệ thống trang trại và nhà máy rộng khắp, sữa tươi nguyên liệu luôn được Vinamilk vận chuyển nhanh chóng nhất tới nhà máy trên các xe bồn hiện đại giữ lạnh sữa từ 4 - 6 độ C, nên sữa giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng.

Tham quan siêu nhà máy sữa Việt chất lượng quốc tế - ảnh 1

Giám đốc nhà máy Vinamilk: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý.”

Tất cả các gia đình trong chuyến tham quan đều bất ngờ và ấn tượng khi tham quan siêu nhà máy rộng lớn 20 ha nhưng chỉ có một số ít công nhân vận hành. Điều này được vận hành bởi những công nghệ tự động hàng đầu thế giới trong Nhà máy Vinamilk: robot tự vận hành, dây chuyền sản xuất tự động, kho thông minh... Chính những công nghệ này giúp hạn chế tối đa tương tác của con người, đảm bảo sữa thành phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối. Chị Thanh Tuyền không giấu được vẻ ngạc nhiên: “Mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi công nghệ tiệt trùng UHT của Nhà máy Vinamilk, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại trong sữa, giúp sữa luôn tươi ngon trong vòng 6 tháng mà không cần chất bảo quản nào. Thông tin này làm mình vô cùng yên tâm về chất lượng sữa tươi Vinamilk”.

Chị Mây, một bà mẹ có con vừa vào cấp 1, cho biết: “Tuy thị trường có nhiều hãng sữa nhưng cả nhà tôi vẫn có thói quen sử dụng sản phẩm sữa của Vinamilk từ những ngày đầu tiên. Riêng đối với con, tôi bắt đầu cho bé sử dụng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng 100% của Vinamilk từ năm 3 tuổi. Từ đó tới nay, sữa nước của Vinamilk trở thành thức uống dinh dưỡng chính của bé nhà chị. Hôm nay đi tham quan dây chuyền khép kín tự động hóa, đảm bảo chất lượng sản phẩm này tôi cảm thấy càng thêm yên tâm và vững tin vào quyết định chọn lựa Vinamilk của mình”.

Tham quan siêu nhà máy sữa Việt chất lượng quốc tế 1

Thương hiệu Sữa Việt chất lượng quốc tế

Qua chặng đường 40 năm, Vinamilk đã trở thành công ty sữa hàng đầu Việt Nam cho hàng triệu gia đình Việt mỗi ngày nhờ năng suất luôn được đảm bảo bởi các nhà máy sản xuất trải dài từ Bắc đến Nam, mà nổi bật nhất là siêu nhà máy sữa hiện đại Việt Nam tại Bình Dương này.

Được biết hiện Vinamilk đứng đầu thị phần ngành hàng sữa nước tại Việt Nam. Năm 2015, Vinamilk đưa ra thị trường gần 6 tỉ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước. Trên thị trường quốc tế, sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới.

Để làm được điều đó, Vinamilk đã đầu tư vào việc tự tạo nguồn cung ổn định và xây dựng hệ thống nhà máy rộng khắp từ Bắc đến Nam. Hiện nay, Vinamilk có tới 13 nhà máy và 9 trang trại bò sữa trên khắp cả nước. Cùng mục tiêu phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế, Vinamilk đã có những đổi mới không ngừng nghỉ, luôn đặt người tiêu dùng trong tâm điểm kinh doanh khi luôn đưa ra những giải pháp đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm.

Với sự ra đời của siêu nhà máy sữa hiện đại nhất Việt Nam, Vinamilk đang dần hiện thực hóa giấc mơ đưa thương hiệu sữa Vinamilk vào bản đồ ngành sữa thế giới và trở thành thương hiệu đáng tin cậy hàng đầu cho hàng triệu gia đình Việt và trên thế giới.

Nguồn: www.thanhnien.vn

SQL ERROR: SELECT * FROM `tbl_item_category` WHERE `parent_id` = AND `language` = 'vn' ORDER BY `sort` ASC, `id` ASC
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MariaDB server version for the right syntax to use near 'AND `language` = 'vn' ORDER BY `sort` ASC, `id` ASC' at line 1
THỐNG KÊ PROPAK VIETNAM 2019
10,000 m2 diện tích trưng bày 554 Đơn vị trưng bày| Từ 31 quốc gia / vùng lãnh thổ 9122 Khách tham quan| Từ 31 quốc gia / vùng lãnh thổ8 Nhóm gian hàng quốc tế